เดินออกจากชีวิตไปเลย เปิดข้อตกลง แพท – พี ชานนท์ แต่ละข้อ เพื่อนสนิทรู้ยังตกใจ

Uncategorized

เรียกได้ว่ายังเป็นประเด็นที่หลายๆคนให้ความสนใจ สำหรับแพท ณปภา ที่มาเปิดใจในรายการเจน จินดา เพื่อนสนิท เป็นพิธีกร นอกจากเล่าถึงความรักที่มีทั้งไฮโซรวยต่างๆ เข้ามาแต่เจ้าตัวบอกเลยไลฟ์สไตล์เข้าสังคมไฮโซไม่ได้จริงๆ ยอมรับเหนื่อยมาก หรือเราอาจไม่ชอบ เราเข้าใจสังคมเขาแต่เราอาจจะไม่เหมาะ

บางคนถามเด็กแว้น เราเป็น แพท ณปภา เลือกดีๆ หน่อยไม่ได้เหรอวะ (เจน : รู้สึกยังไงเวลาคนทักยังงี้วะ) เรื่องของกู เอ้าจริงๆมึงก็เรื่องของกู คนพูดเยอะ ระดับ แพท ณปภา ทำไมไปเอาอย่างนี้วะ เลือกหน่อยดิ อ๋อ กูเลือกแล้ว แพท เลือกแล้ว เลือกด้วยมือของแพทเลย ด้วยหัวใจเลย ก็จะได้รู้ไปได้หรือไปไม่ได้ ลองเฟอร์รารี่ ลัมโบร์กินี่ แล้วมันไม่ได้ไง ลองคบกับคนที่น้อยกว่าเราหน่อย เขาอาจจะเห็นค่าเรา เขาอยากจะรักษาเราไว้ (เจน : แล้วเห็นไหม) ไม่ ไม่ตอบโจทย์ (เจน : แสดงว่าจะรวยจะจนจะมีหรือไม่มีไม่ใช่ตัวตัดสิน) ไม่ใช่

แพท บอกด้วยว่า ถ้าให้พูดถึงคนใหม่ที่เข้ามา ก็จะพูดกับเขาเลยว่าเหนื่อยหน่อยนะ เพราะคุณดันมาอยู่กับคนที่ผ่านชีวิตมาแล้ว เราไม่ได้เป็นคนโสดเนอะ เราเป็นแม่หม้าย ลูกหนึ่ง เขาคงต้องเหนื่อย ถ้าไม่เหนื่อยให้ออกจากชีวิตเราได้เลย เราพูดกับเขาทุกวันให้เขาเดินออกจากชีวิตเราได้เลย วันนี้เราพูดอะไรเรารู้ผลของมัน ตั้งแต่มีลูกทุกอย่างคือตรง ชัดเจนมาก

เราพูดกับเขาเลย สมมติถ้าเขาอยากแต่งงาน ผู้ชาย เด็กคนหนึ่ง คงอยากมีโมเมนต์ แพทก็ให้เขาไปอยู่กับคนอื่น เพราะแพทเคยผ่านโมเมนต์นั้นมาแล้ว แล้วมันไม่ได้วัดเลยว่าชีวิตเราจะยืนยาว ไม่ได้วัดอะไรเลย แต่งไม่แต่ง ถ้าคุณอยากมีโมเมนต์นั้น แพทให้เขาไม่ได้แล้ว ไม่ใช่เขาไม่ได้ เราไม่ได้ (เจน : แล้วถ้าเขาอยาก) ก็ต้องคนใหม่ เราคุยกันแล้ว แพท ไม่อยากมีภาพวันนั้นแล้ว เราผ่านไปแล้ว (ย้ำอีกรอบว่าพูดจากใจ) ที่สุด ปีครึ่งจะสองปี วันแรกที่ก้าวเข้ามา แพทพูดเลยว่า แพทไม่คิดจะแต่งงานแล้ว

เจน ถามว่าถ้าเขาอยากมีน้องอีกคน แพท ตอบเลยว่า คุยกันแล้วเหมือนกันว่าร่างกายแพทไม่ได้แล้ว แต่แพทฝากไข่ไว้ แต่การที่แค่คิดว่าตัวเองจะท้องใหญ่ขึ้นมาอีกครั้ง แพทรับตัวเองตรงนั้นไม่ได้แล้ว แพท ก็บอกเขาอีกเหมือนกันว่า ถ้าอยากมี ก็ให้ไปหาคนอื่นเลย (เจน : ประชดป่าวเนี่ยเขาฟังอยู่) ถามเขาเลย เรื่องนี้แพทพูดกับเขาหลายรอบแล้ว

เขาก็บอกว่าเป็นร่างกายของแพท แพท เลือกเถอะ ทุกวันนี้เขามีความสุข แพท บอก ถ้าวันไหนไม่มีความสุข ให้เดินออกไปเลย

ทุกวันนี้เราอยู่ด้วยความสุข ถ้าตราบใดที่เขาเข้ามาแล้วเขาคือความทุกข์ของแพท เขาต้องออกไป (เจนทำหน้าสะพรึงมาก) แพท พูดกับเขาทุกวัน”

ถ้าเขาเข้ามาในชีวิตแพท แล้วเขาไม่ได้เป็นผลกำไรแล้ว เขาไม่ใช่ความสุขแล้ว เขาต้องออกไป แต่ถ้าวันนี้เขาคือความสุขไง เขาถึงยังอยู่ (เขาเป็นกำไรป่าว) เขาคือกำไรแล้ว

อีกเรื่องคือแพทไม่ชอบเซอร์ไพรส์ มีอะไรให้บอก พูดเลยว่าอย่าเซอร์ไพรส์ ให้พูดกันตรงๆ มีอะไรให้บอก อย่าต้องมาทำโมเมนต์แล้วมาคุกเข่า ให้พูด ไม่งั้นคำตอบมันอาจจะเป็นว่า ไม่ (อ๋อกลัวเขาแหกว่างั้น) กลัวเขาแหก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *