โซเชียลจวก หลัง บี้ เดอะสกา ทำคลิปเลียน เหตุการณ์ โจอี้ ภูวศิษฐ์

Uncategorized

จากกรณีดราม่าที่กำลังฮอตกันอยู่ตอนนี้สำหรับ โจอี้ ภูวศิษฐ์ เจ้าของเพลง นะหน้าทอง ล่าสุด หลังเจ้าตัวเดินสายร้องเพลงคอนเสิร์ต ก็เจอกับเรื่องราวไม่น่ารักจากคนดูท่านหนึ่ง เป็นสาวมือดีได้ปาเงินขึ้นมาใส่หน้าโจอี้ ขณะกำลังทำการแสดงสดในร้านนั่งชิล ย่านสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ซึ่งหลังจากคลิปนั้นเผยแพร่ออกไป ต่างก็มีชาวโซเชียลและเหล่าบรรดาแฟนเพลงของโจอี้ ที่เห็นคลิปดังกล่าวถึงกับเดือด เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ในทำนองว่า ไม่มีมารยาท ไม่ให้เกียรตินักร้อง รอเขาร้องให้จบก่อนก็ไม่ได้ และภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โจอี้ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความบนเฟสบุ๊ก ระบุว่า ในฐานะคนธรรมดาคนนึงแล้วกันนะครับ อยากแค่ให้เรารักกัน ให้เกียรติกันในฐานะคนธรรมดาคนนึงก็พอครับ ขอบคุณทุกกำลังใจ ผมสบายดีทั้งกายและใจ

จนท้ายที่สุด หญิงคนดังกล่าวนั้นก็ได้ออกมาขอโทษโจอี้ ยอมรับผิดเพราะมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจริง ไม่ขอแก้ตัว และน้อมรับผิดทุกอย่าง แต่อยากจะบอกในฐานะคนเป็นแฟนเพลงที่รักโจอี้ว่าไม่ได้มีเจตนาจะเขวี้ยงปาธนบัตรใส่หน้าศิลปิน ทันทีที่เห็นว่าโดนใบหน้าน้อง ตนเองก็ได้มีการยกมือไหว้บริเวณหน้าเวทีประมาณ 3 ครั้ง หลังจากสิ้นสุดการแสดง ก็ได้มีการเดินไปหาโจอี้ที่รถตู้เพื่อขอโทษอีกครั้ง

ซึ่งต้องบอกเลยว่าดราม่านี้คนบันเทิงหลายคนได้ออกมาแสดงความเห็นเรื่องนี้อย่างดุเดือด อาทิ ป๋าเต็ด, บอย พีซเมคเกอร์ และ หนุ่ม กะลา แต่ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม บี้ เดอะสกา ยูทูบเบอร์ชื่อดังอย่าง กลับได้ออกมาอัดคลิปเลียนแบบเหตุการณ์ของหนุ่มโจอี้ลงในไอจีของตัวเอง พร้อมทั้งใส่แคปชั่นว่า โดนเต็มๆ #เทรนด์วันนี้byบี้เดอะสกา #ปาเงินใส่หน้า

ซึ่งคอนเทนต์ดังกล่าวนี้ ทำเอา บี้ เดอะสกา ถูกชาวเน็ต และแฟนคลับของโจอี้เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์สนั่น มองว่าคอนเทนต์นี้ไม่เหมาะสม เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ไม่ควรนำมาล้อเลียน ควรนึกถึงสภาพจิตใจของคนโดน เขาน่าจะรู้สึกแย่มากพอแล้ว ทำไมถึงเอาทำมาคอนเทนต์แบบนี้ ไม่สร้างสรรค์และไม่ตลกเลยสักนิด

ก่อนหน้านี้ไม่นาน บี้ ก็ได้มีประเด็นดราม่าเกี่ยวกับคอนเทนต์บูลลี่ หลังทำคลิป แฟนผมไม่ใช่คนต่างด้าวมาก่อน ซึ่งบี้ได้ออกมาชี้แจงว่า จริงๆ แล้วแฟนผมไม่ใช่คนต่างด้าว เลยอาจจะมีประเด็นในเรื่องคำว่าต่างด้าวที่ใช้ในคอนเทนต์ เจตนาจะสื่อคือผมจะสื่อถึงคนต่างชาติเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาอื่นแฝงและไม่ได้บุลลี่หรือเหยียด ซึ่งอยากให้ดูกันที่คอนเทนต์มากกว่า ผมได้ทำการชี้แจงลงยูทูปช่องส่วนตัวไปแล้ว

ส่วนแฟนคลับเขาก็เข้าใจและสบายใจขึ้น ยอมรับว่าไม่ได้คิดว่าจะเซนซิทีฟขนาดนี้ในตอนที่ทำคอนเทนต์ ถึงตอนนี้ก็ยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นและยอมรับในผลที่ตามมา ต่อจากนี้ก็คงจะต้องระมัดระวัง และในเรื่องของนักแสดงเขาก็ไม่ค่อยโอเคกับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาอาจจะไม่เข้าใจในคอนเทนต์ หรืออาจจะยังไม่ได้เห็นวิดีโอที่ออกมาชี้แจง แต่เขาสบายใจมากที่รู้ว่าเราได้ทำคอนเทนต์ออกมาชี้แจงเรียบร้อยแล้ว และก็ยังอยากให้ตัดสินด้วยตัวเองว่าไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นจริงๆ หลังจากการชี้แจงนั้น ก็ทำให้คราวนี้ทุกคนต่างรอคอยให้ บี้ เดอะสกา ออกมาชี้แจงถึงเรื่องคอนเทนต์ล้อโจอี้ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม bietheska, joeypws

เรียบเรียงโดย ทีมงาน สยามนิวส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *